HD Cuộc Đấu Của Ender

Cuộc Đấu Của Ender

Ender's Game (2013)
Status:
HD VietSub
Thể loại:
Hành Động, Viễn Tưởng, Phiêu Lưu,
Quốc gia:
Mỹ,
Đạo diễn:
Gavin Hood
Diễn viên:
Caleb J. Thaggard, Jimmy 'jax' Pinchak, Aramis Knight, Ben Kingsley, Viola Davis, Moises Arias, Conor Carroll, Khylin Rhambo, Hailee Steinfeld, Abigail Breslin, Cameron Gaskins, Nonso Anozie, Suraj Partha, Asa Butterfield, Harrison Ford
Thời lượng:
114 phút
Năm phát hành:
2013
2,865
7.2
0 / 0 lượt
Thông tin
Cuộc Đấu Của Ender
Có tựa đề khá lạ “Ender’s Game”, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết thiếu nhi ăn khách này đã rất được các độc giả trung thành chờ đón. Nhưng kể cả đối với các fan điện ảnh thuần túy chưa từng đọc sách, “Ender’s Game” cũng thật sự vô cùng thú vị, ấn tượng và đáng để thưởng thức.

Cuộc
Bộ phim mở đầu ngay với nhân vật chính, Ender Wiggins (do Asa Butterfield thủ vai), một cậu thiếu niên tuổi còn nhỏ nhưng đã có tư chất đặc biệt với óc phán đoán, tư duy thao lược và tài “điều binh khiển tướng” xuất chúng đang là đối tượng được các nhà tuyển trạch mà đứng đầu là Đại tá Graff (Harrison Ford) và Thiếu tá Gwen Anderson (Viola Davis) quan tâm theo dõi.

Cuộc
Tuy nhiên, logic cốt truyện của “Ender’s Game” có một cách triển khai hợp lý để không đưa chất khoa học viễn tưởng đi quá đà. Để thực sự đào luyện các “mầm non nhí” trở thành các thủ lĩnh chiến tranh thực sự, các nhà làm phim đã tạo ra cả một hệ thống trường lớp đào tạo đi từ dễ đến khó, từ đơn giản tới phức tạp, từ thấp đến cao theo từng cấp bậc: trường huấn luyện cơ bản, học trường chiến đấu kiểu “thiếu sinh quân” cho đến căn cứ huấn luyện chỉ huy cao cấp. Khán giả nhí sẽ thích thú khi được hòa mình vào môi trường quân đội thật sự, nơi mà mọi cá nhân luôn được khép vào kỷ luật hà khắc, sinh hoạt tập trung, hàng ngũ tác phong chỉnh tề, mỗi lời nói của cấp trên là một mệnh lệnh.

Cuộc
Nhưng suy cho cùng, chiến tranh dù dưới hình thức nào cũng gắn liền với chết chóc, hủy diệt và đau thương, cho cả kẻ chiến bại và người chiến thắng. Cậu bé Ender dẫu cho có trí tuệ siêu việt, tài thao lược bẩm sinh, rốt cuộc vẫn trở về là đứa bé cô độc hay bị bắt nạt với tâm hồn nhạy cảm, giàu tình cảm và dễ bị tổn thương. Trò chơi chiến tranh hay vinh quang của kẻ chiến thắng tuy có sức cám dỗ khủng khiếp đến đâu, thì tâm hồn trong sáng của những đứa trẻ cũng không thể gánh nổi những mưu đồ chiến lược, thủ đoạn tàn nhẫn mà người lớn cố tình đặt lên vai chúng.
Bình luận

Phim liên quan

Trò Chơi Vương Quyền 1 Full (10/10) VietSub Trò Chơi Vương Quyền 1 Game Of Thrones - Season 1
Trò Chơi Vương Quyền 2 Full (10/10) VietSub Trò Chơi Vương Quyền 2 Game Of Thrones - Season 2
Trò Chơi Vương Quyền 3 Full (10/10) VietSub Trò Chơi Vương Quyền 3 Game Of Thrones - Season 3
Trò Chơi Vương Quyền 4 Tập 7/10 VietSub Trò Chơi Vương Quyền 4 Game Of Thrones - Season 4
Săn Đuổi Vận May Full (19/19) Lồng tiếng Săn Đuổi Vận May Game Plan
Trò Chơi Tử Thần HD-VietSub Trò Chơi Tử Thần Game of Death
Trò chơi công bằng HD-VietSub Trò chơi công bằng Fair Game