HD Trận Chiến Trân Châu Cảng

Trận Chiến Trân Châu Cảng

Pearl Harbor (2001)
Status:
HD VietSub
Thể loại:
Hành Động, Tâm Lý, Chiến Tranh
Quốc gia:
Mỹ,
Đạo diễn:
Michael Bay
Diễn viên:
Josh Hartnett, Ewen Bremner, Alec Baldwin, Jennifer Garner, Jon Voight, Cuba Gooding Jr., Michael Shannon, Ben Affleck, Kate Beckinsale, William Lee Scott, Greg Zola, Jaime King, Catherine Kellner, Matthew Davis, Mako
Thời lượng:
183 phút
Năm phát hành:
2001
3,557
5.9
0 / 0 lượt
Thông tin
Trận Chiến Trân Châu Cảng

Năm 1923, hai cậu bé người Tennesee, Rafe McCawley (Jesse James) và Danny Walker (Reiley McClendon) trong khi đang giả vờ được chiến đấu với quân Đức, leo lên chiếc máy bay làm đồng của cha Rafe và bay thử. Đó là lần đầu tiên cả hai được nếm mùi bay và cùng ước mơ trở thành phi công.

Năm 1940, Rafe (Ben Affleck) và Danny (Josh Hartnett) đã thực hiện được ước mơ, trở thành những sĩ quan đầu tiên của Hoa Kỳ Không Lực Lục quân dưới sự chỉ huy của thiếu tá Jimmy Doolittle (Alec Baldwin).

Rafe gặp Evelyn Jóhnon (Kate Beckinsale), một nữ y tá hải quân xinh đẹp, người đã cho anh qua trong kỳ kiểm tra sức khỏe sỹ quan dù Rafe bị mắc chứng khó đọc. Cả hai nhanh chóng hẹn hò và yêu nhau. Tuy nhiên, Rafe đã tự nguyện nhận nhiệm vụ phục vụ cho lực lượng Quân đội Hoàng gia Anh. Trước khi Rafe đến Anh, anh đã hứa với Evelyn là anh sẽ trở về với cô.

Evelyn và Danny cùng được chuyển đến Trân Châu Cảng. Trong lúc đó, tại Nhật, Đô đốc Isoroku Yamamoto lên kế hoạch Trận Trân Châu Cảng sau khi Mỹ tiến hành đóng băng thương mại với Nhật.

Máy bay của Rafe trong trận chiến ở Anh đã bị quân Đức bắn hạ, rơi xuống Eo biển Anh và anh được coi như đã chết. Ba tháng sau đó, Evelyn và Danny cùng chia sẻ những kỷ niệm về Rafe và họ bất ngờ phát triển tình cảm dành cho nhau dù không mong muốn. Họ nhanh chóng bắt đầu mối quan hệ tình yêu mới. Đêm ngày mùng 6/12/1941, Rafe đột ngột trở về. Anh đã sống sót sau vụ rơi máy bay và được các thủy thủ Pháp cứu sống. Rafe nhận ra ngay lập tức mối quan hệ của Evelyn và Danny. Hai người bạn đã đánh nhau trong một quán bar ở địa phương.

Sáng hôm sau, vào ngày 7/12, họ bị đánh thức bởi cuộc tấn công của không quân Nhật vào Trân Châu Cảng bởi các loại máy bay tiêm kích A6M Zero, máy bay ném bom bổ nhào Aichi D3A và máy bay phóng ngư lôi Nakajima B5N.

Cuộc dội bom bất ngờ của Nhật đã đánh chìm thiết giáp hạm USS Arizona (BB-39), USS Oklahoma (BB-37) và rất nhiều chiến hạm khác của Mỹ. Ở bệnh viện, Evelyn chăm sóc rất nhiều người bị thương. Trong khi đó, Rafe và Danny quản lý không phận và đã bắn rơi 7 máy bay Nhật bằng cách sử dụng chiến thuật liều lĩnh. Sau đó, những người sống sót tham dự một buổi lễ tưởng niệm những nạn nhân trong cuộc tấn công. Cả Rafe và Danny đều được thăng chức Đại úy của Không lực Hoa Kỳ và được trao tặng Bội tinh Bạc. Đại tá Doolittle giao cho hai anh một nhiệm vụ nguy hiểm và bí mật hàng đầu. Trước khi khởi hành, Evelyn gặp Rafe và nói rằng cô đang có thai đứa con của Danny nhưng không nói ra để Danny có thể yên tâm chiến đấu và hoàn thành nhiềm vụ. Cô nói rằng cô sẽ chọn Danny là người để gắn bó đến cuối đời nhưng trong sâu thẳm, cô luôn yêu Rafe rất nhiều.

Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt (Jon Voight) muốn gửi một thông điệp rằng lãnh thổ đất liền sẽ không thể tránh khỏi những cuộc ném bom. Danny, Rafe và những người khác được huấn luyện để điều khiển những chiếc máy bay ném bom hạng trung B-25 Mitchell từ tàu sân bay USS Hoet (CV-8), ném bom vào Tokyo và vài cứ điểm quân sự của Nhật ở Trung Quốc. Cả hai người đều thành công trong cuộc ném bom, nhưng khi đang bay trên biển, các máy bay đều bị hết nhiên liệu. Họ bị rơi máy bay xuống một cánh đồng lúa khi quân Nhật chạy đến. Khi Rafe đang chuẩn bị bị bắn hạ, Danny đã đỡ đạn cho Rafe. Rafe đỡ Danny trong tay và nói cậu không thể chết vì Evelyn đang mang thai và cậu sắp trở thành bố. Danny nói rằng Rafe sẽ trở thành bố đứa trẻ. Bộ phim kết thúc với hình ảnh Rafe và Evelyn, một lần nữa lại được ở bên nhau cùng với con trai của họ, Danny.

Bình luận

Phim liên quan

Tiệm Mì Hạnh Phúc Full (40/40) VietSub Tiệm Mì Hạnh Phúc Happy Noodles
Spartacus Phần 3: Cuộc Chiến Nô Lệ Full (10/10) VietSub Spartacus Phần 3: Cuộc Chiến Nô Lệ Spartacus Season 3: War Of The Damned
Thâm cung nội chiến 1 Full (30/30) Lồng tiếng Thâm cung nội chiến 1 War and Beauty
Thâm Cung Nội Chiến 2: Lạc Giữa Thâm Cung Full (30/30) Lồng tiếng Thâm Cung Nội Chiến 2: Lạc Giữa Thâm Cung Beauty At War 2
Mì Gia Đại Chiến Full (30/30) Lồng tiếng Mì Gia Đại Chiến Wax And Wane
Tỳ Vết Của Ngọc Full (26/26) Lồng tiếng Tỳ Vết Của Ngọc Sisters Of Pearl
Chiến tranh người và máy Full (13/13) VietSub Chiến tranh người và máy Appleseed XIII
Tử chiến liên hành tinh (Phần mở đầu-Mini series) Full (2/2) VietSub Tử chiến liên hành tinh (Phần mở đầu-Mini series) Battlestar Galactica Mini Series